5 SỰ THẬT THÚ VỊ VỀ BUỒNG TRỨNG KHIẾN CHỊ EM Ồ, À

Buồng trứng là gì? Câu hỏi này hẳn nhiều chị em chỉ biết trả lời là nơi để phụ nữ sinh sản, thực hiện thiên chức làm mẹ

😉 Tuy nhiên, xung quanh nó còn có nhiều thú vị mà chị em khi biết chắc sẽ năng quan tâm và chăm sóc nó hơn đấy!

1️⃣ Buồng trứng – Nơi sản xuất lượng hormon nhiều nhất trong cơ thể

Buồng trứng là nơi sản sinh estrogen và progesterone chủ yếu cho cơ thể. Hai loại hormone này chịu trách nhiệm chính trong việc phát triển cơ thể nữ giới trong quá trình dậy thì như gia tăng kích thước vòng 1, khởi tạo chu kỳ kinh nguyệt hoặc phát triển vòng 3. Ngoài ra còn tiết ra testosterone có công dụng kích thích ham muốn tình dục, chống rụng tóc.

2️⃣ Áp lực, căng thẳng gây ảnh hưởng xấu tới buồng trứng

Khi phụ nữ căng thẳng hay stress nhiều thường gặp tình trạng kinh nguyệt không đều bởi quá trình sản xuất trứng, rụng trứng sẽ bị trì trệ khi gặp những chấn động tâm lý lớn trong cuộc sống, đó là cách tự nhiên ngăn ngừa mang thai trong thời gian gặp căng thẳng

3️⃣ Kích thước buồng trứng có thể thay đổi

Đây là một khả năng tuyệt vời, không như những bộ phận khác trong cơ thể, buồng trứng có thể thay đổi kích thước khi gặp những yếu tố tác động. Trong suốt cuộc đời của người phụ nữ, ở trạng thái bình thường buồng trứng có kích thước từ 3 đến 5cm tuy nhiên khi đến chu kỳ nguyệt san hoặc có khối u nang nhỏ hình thành, buồng trứng sẽ mở rộng và to hơn. Cho đến lúc bước vào giai đoạn tiền mãn kinh, buồng trứng bị teo dần lại thì khả năng này mới biết mất.

4️⃣ Nguyên nhân gây ra mụn

Buồng trứng điều hòa và cân bằng nội tiết tố trong cơ thể, khi lượng hormon bị rối loạn hoặc thiếu hụt và dư thừa testosterone gây ra tình trạng tăng tiết bã nhờn, làm mọc mụn trứng cá.

5️⃣ Sử dụng thuốc tránh thai có thể giảm nguy cơ ung thư buồng trứng

Những loại thuốc tránh thai có tác dụng kiểm soát lượng estrogen và progesterone có khả năng làm giảm nguy cơ mắc ung thư buồng trứng chỉ sau vài tháng sử dụng. Theo nghiên cứu của Hiệp hội Ung bướu Trung ương Mỹ, loại thuốc này có tác dụng cực kỳ hữu hiệu trong việc giảm nguy cơ phát triển 2 loại gen BRCA1 và BRCA2, vốn được cho là nguyên nhân gây ung thư buồng trứng phổ biến ở nữ giới.

=> Qua những thông tin hữu ích này chị em hãy biết yêu thương và chăm sóc sức khỏe cũng như tinh thần để “cô bạn thân” buồng trứng cũng được hưởng lợi nhé!

𝐒𝐎𝐁𝐈 – 𝐄𝐬𝐬𝐞𝐧𝐜𝐞 𝐨𝐟 𝐋𝐨𝐯𝐞
🏠 387 Trần Đại Nghĩa, Hai Bà Trưng, Hà Nội
📞 0986 8708 68 – 0921 275 668
🌐 https://duocmyphamsobi.com/

Trả lời