Hậu quả khi sử dụng HA sai cách

Hyaluronic acid là dưỡng chất quan trọng có chức năng dưỡng ẩm cho da, lấp đầy các khoảng trống giữa các sợi collagen giúp làn da căng mịn, trẻ trung. Tuy nhiên nếu sử dụng hyaluronic acid sai cách, làn da của bạn sẽ gặp những dấu hiệu sau đây.

#1. Da thường xuyên nhờn rít

Hyaluronic acid hay còn gọi (HA), đây là một chất có dạng gel dưỡng ẩm với khả năng dưỡng “thần thánh” luôn có mặt trong các loại  mỹ phẩm trang điểm, mỹ phẩm chăm sóc da. Hyaluronic acid có nhiều trong các loại sản phẩm dưỡng ẩm, chống lão hóa da.

Mặc dù được công nhận về công dụng tuyệt vời cho làn da, nhưng nếu bạn sử dụng sai cách thì Hyaluronic acid cũng sẽ gây nên những hiệu ứng không muốn trên làn da. Dấu hiệu đầu tiên bạn có thể thấy được điều này là là da nhờn rít thường xuyên. Đây là lúc cho thấy bạn đã cung cấp Hyaluronic acid quá mức cho làn da.

Khi lượng ẩm bên trong da đã được cung cấp đầy đủ, lúc này Hyaluronic acid sẽ bị đẩy lên trên bề mặt da và gây nên cảm giác nhờn rít khó chịu. Làn da cũng đồng thời bị bóng loáng trên bề mặt.

#2. Da sạm và dễ bắt nắng

Được ca tụng hết lời về công dụng chăm sóc làn da, giúp da khỏe đẹp nhưng cũng không thể phủ nhận “điểm yếu” của Hyaluronic acid, đó chính là khiến cho làn da dễ bị bắt nắng và sạm màu hơn.

Các phân tử Hyaluronic acid dưới tác động trực tiếp của ánh nắng mặt trời sẽ thúc đẩy sự tăng sinh của các sắc tố melanin gây đen sạm da. Điều này rất ít bạn gái ngờ tới để đề phòng.

Do đó các chuyên gia luôn khuyên cách dùng hyaluronic acid  là nên bảo vệ da và tránh mọi sự tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong quá trình bổ sung Hyaluronic acid dưỡng ẩm cho da.  Muốn làn da được dưỡng ẩm tốt nhất mà không sạm màu, bạn gái nên sử dụng kem chống nắng mỗi khi bước ra đường.

#3. Da vẫn “khô hạn” như thường

Một tình trạng khá phổ biến ở nhiều bạn gái là dù sử dụng các dòng sản phẩm serum dưỡng ẩm và lotion dưỡng có chứa hyaluronic acid nhưng vẫn không thu được hiệu quả dưỡng ẩm cho da. Nếu bạn cũng đang gặp phải tình trạng này chứng tỏ công cuộc cấp ẩm cho da bạn đã không phát huy tác dụng.

Dấu hiệu thường thấy là làn da vẫn khô, sần sùi như khi chưa được dưỡng ẩm. Điều này xảy ra là bởi bạn gái chỉ sử dụng hyaluronic acid để cấp và dưỡng ẩm mà không thực hiện bước khóa ẩm.

Vì vậy chỉ ngay sau khi thực hiện cách dùng hyaluronic acid, lượng chất này sẽ bị “bốc hơi” hoàn toàn khỏi làn da và không giúp cải thiện tình trạng da trước đó.

#4. Da dễ bị kích ứng, xuất hiện mụn

Một dấu hiệu nữa cũng “lên tiếng” cảnh báo bạn đang cấp ẩm cho da bằng hyaluronic acid sai cách là da trở nên dễ bị kích ứng hơn trước, thậm chí là nguy cơ xuất hiện mụn.

Bởi khi bạn cấp dưỡng hyaluronic quá mức khiến cho các lỗ chân lông, tuyến bã nhờn bị tắc nghẽn. Từ đây các bụi bẩn, vi khuẩn cũng hình thành nên và gây mụn gây dị ứng da.

Cách dùng hyaluronic tốt nhất là chỉ cung cấp một lượng vừa đủ theo yêu cầu đặc tính của làn da. Đừng quá “tham” cấp ẩm để rồi nhận lại hậu quả không mong muốn trên làn da nhé!

Trả lời