Thực phẩm giàu hyaluronic acid nên bổ sung trong thực đơn hàng ngày

Axit Hyaluronic là một loại carbohydrate tự nhiên được được tìm thấy trong cơ thể chúng ta. Nó giúp hoạt hóa đôi mắt và giúp bôi trơn các khớp của bạn để tránh ma sát dẫn đến làm mòn các khớp. Đây là dưỡng chất tuyệt vời với những người bị viêm khớp. Bạn có thể bổ sung các chất chứa axit hyaluronic bằng các thực phẩm dưới đây vào làn da. 

Bạn có thể chọn một số nhóm thực phẩm dưới đây để dễ dàng tăng mức độ axit hyaluronic trên da của bạn. Đây là những thực phẩm giàu axit hyaluronic. 

1. Các bộ phận động vật là thực phẩm giàu acid Hyaluronic

Những con gà mái chứa rất nhiều phân tử hyaluronan, đây là phân từ được sử dụng khá nhiều trong các sản phẩm chống nhăn. Các bộ phận động vật khác như gân và khớp cũng rất giàu axit hyaluronic. Bạn có thể thực hiện một món hầm từ xương động vật, khớp, da và gân để bổ sung axit hyaluronic. Đây là thực phẩm giàu axit hyaluronic nên sử dụng cho làn da. 

2. Sản phẩm đậu nành

Đậu nành là một nguồn phytoestrogens phong phú hoạt động giống như estrogen trong cơ thể bạn. Ăn đậu nành sẽ làm tăng nồng độ estrogen trong cơ thể, và sẽ sản sinh thêm axit hyaluronic. Thêm nhiều thực phẩm đậu nành vào chế độ ăn uống của bạn, chẳng hạn như đậu phụ, sữa đậu nành, và pho mát để tăng cường axit hyaluronic (HA).

3. Rượu vang đỏ

Rượu vang đỏ khi được bổ sung vừa phải có thể cải thiện mức HA trong cơ thể. Bởi vì rượu vang chứa nho, là nguồn thực phẩm giàu phytoestrogens. Bởi vậy khi bạn uống rượu vang đỏ là cách đơn giản để giúp tăng cường lượng estrogen giúp cơ thể tăng cường lượng HA tự nhiên. 

5 ly rượu vang đỏ mỗi tháng tăng khả năng thụ thai | Sức khỏe | PLO

4. Các loại rau củ

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng những người từ tuổi 90 ở Nhật thường có thị lực tốt và da không có nếp nhăn, sức khỏe rất tốt. Và đặc điểm chung của họ là ăn các loại rau củ quả giúp tăng lượng axit hyaluronic giúp trẻ mãi không già. 

5. Gia vị và hạt tiêu

Tên khác của vitamin C là acid ascorbic đóng vai trò quan trọng trong việc kích thích sản xuất axit hyaluronic trong cơ thể bạn. Bạn có thể bổ sung nhiều loại ớt trong chế độ ăn uống của bạn để có được lượng vitamin C. Các loại ớt đỏ, vàng, cam và xanh lá cây vì chúng là những nguồn cung cấp vitamin C. Nhiều loại thảo mộc như rau mùi tây và rau mùi cũng là giàu vitamin C.

6. Trái cây tươi

Cam, chanh, bưởi và các loại trái cây có múi khác chứa vitamin C làm cho chúng trở thành một trong số các loại thực phẩm bổ sung axit hyaluronic tốt nhất. Không chỉ các loại nước ép trái cây này mới có thể làm tăng HA, vỏ của chúng cũng có hiệu quả tương đương. Bạn có thể trộn vỏ của họ với đồ uống và hoặc sử dụng trong khi nấu thức ăn. Những thực phẩm giàu vitamin C có thể bao gồm xoài, ổi, kiwi, anh đào, quả việt quất, cam, quả mâm xôi và nho.

Một số trái cây có chứa magiê cũng có thể giúp tăng cường lượng HA – một vài loại quả mà bạn lựa chọn là chuối, táo, bơ, cà chua, dưa, dứa, lê và đào. Chuối có chứa axit hyaluronic, do đó ăn chuối chỉ là một cách không tốn kém để cải thiện mức HA. Bạn có thể mua chúng dễ dàng và hãy ăn để tăng cường lượng chất xơ và làm tăng lượng đường trong máu. 

Trả lời